NỘI QUY HỘI NÁT

admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
22/8/18
NỘI QUY HỘI NÁT

I.Qui định chung :

1. Hội nát là sân chơi chung của những người đam mê ô tô đã nát, đang nát và sắp nát. ngoài ra còn là nơi giao lưu các thú chơi âm thanh, hình ảnh, hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tuân thủ pháp luật Việt Nam. Ban quản trị diễn đàn và các thành viên có nghĩa vụ cùng góp sức để duy trì, phát triển diễn đàn trên các tiêu chí lành mạnh, nghiêm túc, trí tuệ và có văn hóa.

2. Hội nát chủ yếu hoạt động dưới hình thức trực tuyến (online) và có các hoạt động không trực tuyến (offline). Thành viên tham gia các các hoạt động của Hội nát phải đăng ký tài khoản giao dịch, tương ứng với tên đăng ký ngắn gọn (nick name). Mỗi thành viên chỉ được cấp 01 tài khoản. Thành viên có trách nhiệm tự quản lý tài khoản, không để lộ mật khẩu giao dịch hoặc chuyển giao mật khẩu giao dịch cho người thứ 2.

Hội nát cũng áp dụng chế độ khai báo mở rộng để thành viên có thể đăng nhập Hội nát thông qua các tài khoản Facebook và Google.

3. Tiếng Việt có dấu là ngôn ngữ giao dịch chính thức của diễn đàn Hội nát trong các hoạt động trực tuyến. Các từ kỹ thuật, thuật ngữ chuyên môn và tên riêng, địa danh được phép giữ nguyên từ gốc bằng tiếng nước ngoài trong trường hợp không có từ tiếng Việt tương đương để diễn đạt.

Đối với thành viên là người nước ngoài hoặc người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài không sử dụng thành thạo bộ gõ tiếng Việt có thể đăng bài bằng tiếng Việt không dấu (không khuyến khích) hoặc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao dịch thứ 2 trên diễn đàn.

4. Ban quản trị diễn đàn không áp dụng bất kỳ hình thức nào để kiểm duyệt trước đối với các thông tin được đưa lên diễn đàn. Vì thế, Hội nát không chịu trách nhiệm về hành vi và tính chính xác của những thông tin do thành viên đăng tải trên diễn đàn.

Tuy nhiên, do Ban quản trị có trách nhiệm xóa, thay đổi nội dung các bài viết được đưa lên diễn đàn trong trường hợp vi phạm nội quy diễn đàn hoặc vi phạm các quy định về quản lý đối với trang thông tin điện tử, mạng xã hội.
5. Thành viên diễn đàn được phân nhóm như sau:

- Thành viên mới (tàu ngầm): là những vừa tham gia diễn đàn và chưa có xe. Thành viên mới không có quyền đăng rao vặt,

- Thành viên được chấp thuận ( caper): là những thành viên có xe đã được Ban quản trị chấp thuận, có quyền đăng rao vặt

- Thành viên tích cực (cap sĩ): là những thành viên có trên 50 bài viết, có thời gian đăng ký tối thiểu 30 ngày, có đầy đủ các quyền của thành viên, được đăng rao vặt, được mở topic mới trong các diễn đàn công cộng, được quyền tham gia biểu quyết, trưng cầu ý kiến, tao album, đăng ảnh, video vào thư viện Media.

- Thành viên là đại diện cửa hàng kinh doanh và nhà sản xuất, cung ứng dịch vụ (gọi chung là Nat shop): là thành viên hoạt động thương mại, dịch vụ liên quan tới lĩnh vực phụ tùng ô tô, đã đăng ký với Ban quản trị diễn đàn, cam kết thực hiện các nghĩa vụ của một cửa hàng trực tuyến theo quy định tại nội quy áp dụng đối với shop và được Ban quản trị cấp một số quyền, chức năng cần thiết để kinh doanh trên Hội nát.

- Thành viên là quản trị diễn đàn (các admin, moderator), được cấp một số quyền để điều phối, quản trị hoạt động của diễn đàn.

II. Thành viên tham gia diễn đàn có trách nhiệm thực hiện những quy định sau đây:

1. Khai báo đầy đủ thông tin trong bản đăng ký và profile cá nhân; tự bảo quản mật khẩu và các thông tin riêng tư.

2. Tuân thủ nội quy diễn đàn và các thông báo chính thức của Ban quản trị diễn đàn.

3. Tôn trọng các thành viên khác, thể hiện thái độ lịch sự, nghiêm túc, có văn hóa trong trao đổi, thảo luận trên diễn đàn.

4. Sử dụng chữ ký ngắn gọn (không vượt quá 5 dòng). Không sử dụng hình ảnh làm chữ ký; không bôi đậm, đánh dấu màu hoặc dùng font chữ lớn trong chữ ký. Ngoại trừ các trường hợp là đại diện shop được phép chèn thông tin về hoạt động thương mại của mình trong phần chữ ký, các thành viên khác không được sử dụng thông tin để quảng cáo, bán hàng, đặt đường link trong chữ ký. Thành viên khi trích dẫn các câu nói, lời văn đã được ấn hành để làm chữ ký phải ghi rõ tên tác giả và nguồn trích dẫn.

5. Sử dụng tiếng Việt có dấu trong các bài viết được đăng tải trên diễn đàn (trừ các trường hợp ngoại lệ quy định tại mục I.3).

6. Đăng bài viết đúng nơi quy định. Đọc kỹ dự thảo bài viết trước khi đăng để đảm bảo nội dung phù hợp với chủ đề đang thảo luận.

7. Thận trọng trong việc đưa ra các ý kiến tư vấn đối với thành viên khác hoặc bình luận, nhận định về bài viết của thành viên khác.

8. Khi trích dẫn các bài viết của thành viên khác, cần cắt xén bài viết trích dẫn để đúng trọng tâm, tránh trích dẫn cả bài viết dài gây tốn tài nguyên diễn đàn.

9. Tôn trọng bản quyền tác giả. Khi sử dụng, trích dẫn hoặc dịch tài liệu từ một nguồn khác, cần dẫn nguồn, chú thích rõ ràng về tác giả, xuất xứ tài liệu gốc.

10. Thành viên được sử dụng hình ảnh lên để minh họa cho những vấn đề cần trình bày. Tuy nhiên, dung lượng mỗi ảnh upload trực tiếp lên diễn đàn hạn chế không vượt quá 256kb/ ảnh (tối đa 5 ảnh đính kèm và 15 dẫn link từ ngoài). Khuyến khích thành viên dẫn liên kết ảnh đã được tải lên tại các site trung gian chuyên về lưu giữ ảnh.

11. Tự chỉnh sửa bài viết của mình nếu phát hiện thấy lỗi hoặc tự xóa bài viết nếu thấy không cần thiết. Không khuyến khích thành viên mở một bài viết khác để đính chính, giải thích lỗi của bài viết trước.

12. Giúp ban quản trị diễn đàn phát hiện những trường hợp vi phạm nội quy hoặc có các hành vi không phù hợp với tiêu chí của diễn đàn bằng cách nhấn report để thông báo với ban quản trị.

III. Thành viên tham gia diễn đàn không được phép thực hiện những điều sau đây:

1. Đưa lên diễn đàn những thông tin, hình ảnh có tính kích dục, bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục và các vấn đề liên quan tới chính trị, tôn giáo, sắc tộc hoặc đưa lên diễn đàn các thông tin cá nhân liên quan tới một thành viên khác khi chưa được sự đồng ý của chính cá nhân thành viên đó.

2. Viết tục, chửi thề trên diễn đàn.

3. Viết bài hay nhắn tin (PM) có ý xúc phạm, đả kích, lăng mạ, bôi nhọ danh dự đối với cá nhân, tổ chức khác hoặc khiêu khích, gây sự có dụng ý nhằm chia rẽ nội bộ diễn đàn, cũng như các hành vi khác có thể gây tổn hại đến sự phát triển lành mạnh của Hội nát.

4. Lấy tên, thương hiệu, logo, banner, symbol và các dấu hiệu khác thuộc sở hữu của các tổ chức, cá nhân khác làm tên đăng ký, chữ ký, avatar nếu không được phép của chính tổ chức, cá nhân đó. Tuyệt đối không lấy tên lãnh tụ, chính trị gia làm tên đăng ký. Không lấy tên đăng ký giống hoặc có những dấu hiệu gần giống với một tên đăng ký đã có từ trước.

5. Lấy các hình ảnh gợi dục, vi phạm thuần phong mỹ tục, các hình ảnh có tính đả kích cá nhân hoặc hình ảnh gây phản cảm làm avatar.

6. Sử dụng cùng lúc từ 2 tên đăng ký trở lên (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt do quản trị diễn đàn cho phép).

7. Dùng cỡ chữ lớn, chữ in, tô màu hoặc bôi đậm cả bài viết.

8. Mở một chủ đề mới trùng lặp nội dung với một chủ đề đã tồn tại từ trước trên diễn đàn.

9. Mở cùng lúc nhiều từ 2 bài viết với cùng một nội dung (double post); mở nhiều bài viết có nội dung tương tự ở các diễn đàn khác nhau.

11. Cố tình lái chủ đề đang thảo luận sang một hướng khác. Trong trường hợp thấy cần phát triển nội dung thảo luận sang một hướng khác, phải mở một chủ đề mới để thảo luận.

12. Spam đối với các chủ đề đang thảo luận. Các hành vi sau đây được coi là spam và ngay lập tức bị ban quản trị thu hồi tên đăng ký: 1. Bài viết có nội dung hoàn toàn không ăn nhập với chủ đề đang thảo luận; 2. Bài viết không rõ nghĩa; 3. Bài viết có ý trêu chọc, khích bác, đùa cợt, thiếu nghiêm túc.

13. Quảng cáo, môi giới, bán hàng trên các diễn đàn công cộng hoặc trong trang profile.

14. Đưa những thông tin kỹ thuật mang tính võ đoán, thiếu căn cứ hoặc không chính xác lên diễn đàn

15. Kết luận về chất lượng sản phẩm hoặc uy tín của một tổ chức, công ty, cá nhân khác trong khi chưa có chứng cứ rõ ràng.

16. Đả kích công khai hoặc cợt nhả, xúc phạm đối với những người điều hành diễn đàn trên các chủ đề công cộng.

IV. Quản trị diễn đàn

1. Quản trị diễn đàn là các admin và moderator. Các admin là những người chịu trách nhiệm cao nhất về nội dung và các hoạt động khác của diễn đàn. Các moderator là những quản trị viên tình nguyện, được phân công quản trị một hoặc một số khu vực nhất định của diễn đàn. Các admin và moderator có quyền kiểm duyệt, chỉnh sửa, xóa, chuyển dịch bài viết và áp dụng các biện pháp xử lý đối với thành viên vi phạm.

2. Ban quản trị diễn đàn hoạt động dựa trên nguyên tắc đồng thuận. Những vấn đề quan trọng liên quan tới quản lý, điều hành diễn đàn sẽ được thảo luận tập thể trước khi quyết định. Các quyết định của từng thành viên ban quản trị là quyết định thay mặt tập thể ban quản trị. Trong trường hợp có khiếu nại đối với quyết định nào đó của một thành viên ban quản trị, ý kiến của Admin sẽ là quyết định cuối cùng.

3. Trong tất cả các trường hợp, căn cứ quy định của diễn đàn, các admin và moderator có quyền chỉnh sửa, hoặc xóa một phần và toàn bộ bài viết, hoặc chuyển dịch bài viết sang một chủ đề khác phù hợp mà không cần thông báo trước đối với tác giả bài viết.

4. Ban quản trị diễn đàn không áp dụng bất kỳ hình thức thu phí mang tính bắt buộc nào đối với các thành viên. Ban quản trị hoan nghênh mọi hình thức đóng góp tự nguyện bằng kinh phí, vật chất hoặc công sức, trí tuệ của tất cả các thành viên để duy trì, phát triển diễn đàn.

V. Xử lý vi phạm:

1. Các hình thức xử lý vi phạm trên diễn đàn (tùy theo mức độ vi phạm), từ thấp đến cao là: nhắc nhở lần 1, nhắc nhở lần 2, cảnh cáo lần 1, cảnh cáo lần 2 - đình chỉ có thời hạn việc tham gia diễn đàn (block nick có thời hạn), cảnh cáo lần 3 - đình chỉ vĩnh viễn việc tham gia diễn đàn (xóa tên đăng ký).

2. Việc đưa ra quyết định xử lý vi phạm sẽ do Admin và Moderator phụ trách khu vực chịu trách nhiệm thông báo. Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm, quyết định xử lý có thể được được đưa ra ngay lập tức hoặc không khống chế thời hạn sau khi xảy ra vi phạm.

3. Trong quá trình theo dõi, kiểm duyệt tin, bài, admin và các moderator có quyền nhắc nhở đối với các bài viết vi phạm nội qui của diễn đàn hoặc áp dụng những hình thức xử lý khác để đảm bảo trật tự và tính thống nhất của diễn đàn.

4. Trong trường hợp có ý kiến khiếu nại của từ một thành viên trở lên về tư cách của thành viên nào đó đã có những vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của diễn đàn, quản trị diễn đàn có quyền xử lý ngay hoặc đưa ra trưng cầu ý kiến của cộng đồng về tư cách của thành viên và căn cứ kết quả trưng cầu để có biện pháp xử lý kỷ luật.

VI. Điều khoản khác về nội dung:

1. Quyền sở hữu thông tin: Tất cả thông tin trên Hội nát bao gồm bài viết, thông tin về tài khoản, danh sách người sử dụng và những thông tin khác trên trang Hội nát ... đều thuộc quyền sở hữu của Hội nát.

2. Nội dung do người dùng tạo ra:

"Nội dung do người dùng tạo ra" là các dữ liệu, văn bản, email, tập tin, tên, chân dung, logo, ảnh minh họa, đồ họa, hình ảnh, video, âm thanh, HTML (hay các mã thiết kế trang web), bản đồ hình ảnh, phần mềm ứng dụng và các nội dung, tài liệu khác được đăng tải hoặc chia sẻ trên các trang Hội Nát. Thành viên tạo ra nội dung cam kết hiểu và đồng ý sẽ chịu trách nhiệm về:

a. Tính phù hợp, việc cài đặt, cấu hình, việc đăng lên, tải về, sử dụng, vận hành, truyền bá, tính chính xác và hợp pháp của “nội dung do người dùng tạo ra”.

b. Các nội dung do người dùng tạo ra trên Hội nát phải tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành; không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; không bao gồm các nội dung khiêu dâm, khỏa thân, các nội dung liên quan tới tình dục; không gây hại đến máy chủ của Hội nát hoặc các máy chủ khác trên internet; không bao gồm các tài liệu, mã nguồn liên quan đến việc lấy cắp dữ liệu, vi rút với mục đích làm hại máy tính của người dùng khác hoặc các trang web, các nhà cung cấp dịch vụ Internet.
c. Ủy quyền và cho phépHội nát được toàn quyền sao chép, tái bản, truyền thông, phân phối, thực hiện và đăng tải “Nội dung do người dùng tạo ra” với mục đích cung cấp cho diễn đàn, trang web và các dịch vụ liên quan đến cá nhân thành viên và các thành viên khác. Các thông tin, hình ảnh, dữ liệu này có thể được biên tập lại và đăng dưới tên của tác giả hoặc dẫn nguồn topic gốc trên diễn đàn. Trong trường hợp cần biên tập lại nội dung, Ban quản trị Hội nát sẽ có thể thông báo, thỏa thuận trước với tác giả.

VII. Điều khoản thi hành:

1. Các qui định trong bản nội qui này được áp dụng đối với tất cả các thành viên, ngay sau khi thành viên đã đăng ký và được hệ thống đăng ký chấp thuận.

2. Quản trị diễn đàn có quyền sửa đổi, bổ sung các qui định tại bản nội qui này vào bất kỳ thời điểm nào, vì sự phát triển chung của Diễn đàn.

3. Ngoài các quy định trên, Ban quản trị có thêm một số quy định cụ thể đối với các hoạt động thương mại, được áp dụng đối với khu vực shop và khu vực mua bán, rao vặt.

4. Mọi ý kiến đóng góp, đóng góp, khiếu nại liên quan tới việc áp dụng các qui định tại nội qui này, xin liên hệ hoặc thảo luận tại chủ đề do quản trị diễn đàn qui định.
 

Bao Vb

Tàu Ngầm
Tham gia
28/8/18
Đọc mỏi cả mắt ...Hihi..kì này bác chơi lớn qúa , chắc em cũng tập làm thương ra kiếm tiền nuôi Nat tới cùng luôn quá ...
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
26
Bài viết
64
Thành viên
199
Thành viên mới
phan
Top Dưới